Giải pháp chống thấm tường ngoài trời của chung cư

07-05-2020
Bởi: Nguyễn Trường Có: 0 bình luận 544 lượt xem

Hiện nay chung cư tại Việt Nam có xu hướng tăng cao rất nhanh đặc biệt là các căn hộ chung cư giá rẻ sau một thời gian sử dụng thường xảy ra các hiện tượng thấm dột tường, tường bị bong tróc sơn, có các vết ố vàng trên tường hoặc thậm chí là nứt tường…

Việc thi công chống thấm tường nhà ngoài trời cho các chung cư cũ vì thế mà cũng phức tạp hơn – nguy hiểm hơn cho các đơn vị thi công. Nó có rất nhiều điểm cần xử lý nấm mốc, trát vá lại tường… Trong khi đó để xử lý trường hợp này các đội ngũ thợ lại phải treo mình trên không trung để làm vì thế nếu không có đội chuyên nghiệp có thể dẫn đến chất lượng kém cũng như an toàn không được đảm bảo.

Khác hẳn việc thi công nhà mới khi mà tường rất phẳng và sạch, bây giờ các bức tường đã bong tróc và các vết ố cũng đã xuất hiện, tuy nhiên các cửa sổ và ban công vẫn thông thoáng để bạn có thể đặt thiết bị thang dây treo để xử lý công việc.

Muốn làm chống thấm được cho mặt ngoài của các nhà chung cư cũ. Đội ngũ thợ phải tái tạo lại lớp bề mặt sạch sẽ và bằng phẳng sau đó mới tạo được lớp chống thấm chính cho toàn bộ khu nhà. Vì thế chúng ta sẽ cần 3 bước cơ bản để xử lý chống thấm tường ngoài trời của chung cư.

1/ Vệ sinh – tái tạo lại lớp bề mặt cho việc chống thấm tường nhà ngoài trời của chung cư cũ.

Do quá trình sử dụng nhiều năm. Và là nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng của thời tiết. Mặt tường ngoài của các nhà chung cư cũ không tránh khỏi việc bong tróc sơn. Bị một vài vết nứt hay vết lõm do nở vật liệu… Cũng có thể do tác động ngoại cảnh tạo ra việc xứt mẻ tường.

Khi đó để làm được chống thấm tường nhà ngoài trời cho nơi này. Buộc các đội thợ phải tái tạo lại bề mặt bằng cách:

+ Loại bỏ hoàn toàn những lớp sơn – ve cũ bị bong. Các mảng vữa liên kết yếu.

chống thấm dột tường nhà cũ

Sử dụng các loại dụng cụ như chổi sắt, bay cạo hay máy đánh bề mặt có ráp sắt để quét sạch lớp này đi. Khi đó, bạn sẽ có được lớp bề mặt khỏe, liên kết tốt. Không lo bị bong vảy tiếp sau khi mới làm chống thấm lại cho tường nhà chung cư cũ.

+ Trám vá lại các điểm tường bị nứt rãnh bằng các loại như keo silicon, thanh thủy trương hay những vật liệu phù hợp với độ rộng của vết nứt.

+ Trát lại những điểm tường bung nở nhiều. Tạo mặt phẳng tốt nhất cho việc thi công chống thấm. Và cũng tái tạo lại mặt thẩm mỹ cho toàn bộ khu nhà. Tránh sự lồi lõm trên tường nhà. Vừa mất mỹ quan lại tạo cơ hội đọng nước nhiều trên bề mặt.

chống thấm cho vết nứt bê tông

2/ Phun lớp lót chống thấm.

Sau khi hoàn tất việc tạo bề mặt chắc khỏe. Trước khi vào làm chống thấm tường nhà ngoài trời cho khu chung cư nào đó. Bạn nên phủ một lớp lót để tăng khả năng liên kết giữa lớp tường cũ và vật liệu chống thấm. Dù phương pháp chống thấm có là gì đi nữa.

3/ Thi công lớp chống thấm tường nhà ngoài trời cho chung cư cũ.

Ngoại trừ bạn phải rất cẩn thận trong khi thi công. Vấn đề an toàn khi treo các dụng cụ để đứng làm chống thấm. Các đồ dùng phải được buộc dây an toàn tránh rơi đổ ra. Thì cách thức thi công chống thấm tường nhà ngoài trời cho chung cư cũ không khác gì tường ngoài của bất kỳ công trình nào.

chống thấm tường nhà ngoài trời

Có rất nhiều phương pháp để thi công cho lúc này. Bạn có thể lựa chọn:

 • Chống thấm bằng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
 • Trát lại bề mặt bằng vữa chống thấm chuyên dụng nếu tường nhà đã quá xuống cấp.
 • Sử dụng sơn chuyên dụng để tạo lớp ngăn nước hữu hiệu cho tường ngoài trời….

Rất nhiều cách thi công. Đội kỹ thuật sẽ kiểm tra thực tế để đưa ra phương án tốt nhất cho từng công trình.

Để đảm bảo an toàn lao động (trường hợp này rất nguy hiểm đến tính mạng). Tạo bề mặt chống thấm tốt nhất. Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị thi công cho những công trình này. Đòi hỏi khắt khe trong mọi vấn đề liên quan đến công việc.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • Phương pháp chống thấm hố Pit thang máy >

  Trong quá trình xây dựng hố thang máy, có nhiều nguyên do như không tuân thủ quy trình xây dựng hố thang hoặc do sự không cẩn thận của thợ thi công đã dẫn đến tình trạng như hố thang bị thấm nước. Theo TCVN 6395:2008 thang máy điện – yêu cầu an toàn về cấu tạo […]

  Nguyễn Trường 17-06-2020
 • Biện pháp xử lý mạch ngừng giữa đáy và thành bể bơi >

  I. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm: – Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng… – Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che […]

  Nguyễn Trường 13-06-2020
 • Biện pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả >

  Cổ ống xuyên sàn là cách thiết kế phổ biến cho hạ tầng công trình phụ như toilet, nhà tắm. Ở thời điểm hiện tại, đây được là phương pháp được đánh giá cao nhất. Và tất nhiên, đối với hoạt động thi công tổng thể, cổ ống xuyên sàn chiếm vai trò không hề […]

  Nguyễn Trường 13-06-2020
 • Giải pháp chống thấm tường ngoài trời của chung cư >

  Hiện nay chung cư tại Việt Nam có xu hướng tăng cao rất nhanh đặc biệt là các căn hộ chung cư giá rẻ sau một thời gian sử dụng thường xảy ra các hiện tượng thấm dột tường, tường bị bong tróc sơn, có các vết ố vàng trên tường hoặc thậm chí là […]

  Nguyễn Trường 07-05-2020
 • Giải pháp chống thấm sàn vệ sinh chung cư triệt để, hiệu quả >

  Đối với nhà chung cư hoặc các căn hộ cao tầng, tình trạng thấm dột nhà vệ sinh là một hiện tượng khá phổ biến. Do đặc tính xếp chồng của các căn hộ và được thiết kế giống nhau nên khi tình trạng thấm dột xảy ra không chỉ ảnh hưởng tới một căn […]

  Nguyễn Trường 06-05-2020